Khảo sát tại huyện Chợ Lách (Bến Tre) – Chung tay vì bà con miền Tây có nước sạch sử dụng

Hôm nay, ngày 1-5, cả nước nghỉ lễ. Riêng các thành viên của Nhóm tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ chọn thời gian này để đến khảo sát ấp Bình An, xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Với Nhóm tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ, miền Tây chính là linh hồn của nhóm, là nơi đã sinh ra rất nhiều người trẻ tuyệt vời, nhiệt huyết đã đồng hành cùng Nhóm tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ hơn 10 năm qua trên mọi nẻo đường thiện nguyện. Đội ngũ việc-gì-khó-có-chúng-tôi của Nhóm tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ luôn dành một tình cảm đặc biệt cho miền Tây. Giữa một xã hội đầy tiêu cực, ganh đua, vật chất hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những điều tốt đẹp trong nhân cách ở những người miền Tây, những người mà ta đã được tiếp xúc: lạc quan, yêu đời, nghĩa tình và luôn tươi cười.

Khảo sát tại huyện Chợ Lách, Bến Tre

Do thời gian cách ly vừa qua quá dài nên gây ảnh hưởng không ít đến tiến độ thực hiện chương trình. Hôm nay, giữa cái nắng nóng ngày hè tháng Năm, đại diện nhóm được người địa phương dẫn đi thăm vườn mới thấy sự ảnh hưởng khủng khiếp của hạn mặn là gì.

Dường như những cơn mưa gần đây vẫn chưa giúp giảm bớt mặn là bao nhiêu, cây cối vẫn khô héo và đất đai vẫn cằn cõi. Những cây sầu riêng vàng lá do thiếu nước ngọt tưới tiêu và người dân đang từng ngày phải đối mặt với nguy cơ mất trắng cả vốn lẫn lời. Người địa phương bảo đã dùng mọi cách tìm nước ngọt như đào giếng, bỏ tiền công vật tư gần 200 triệu mà vẫn chưa tìm được đúng nguồn nước ngọt để sử dụng.

Tuần sau, nhóm sẽ làm việc với nhà máy sản xuất máy lọc nước để tìm phương án và máy lọc thích hợp rồi sẽ tiến hàng phối hợp cùng với ủy ban xã Hòa Nghĩa lắp đặt với hy vọng sẽ đáp ứng được phần nào nước sinh hoạt / tưới tiêu cho người dân.

Thông tin sẽ được tiếp tục cập nhật với cả nhà vào tuần sau nhé. Còn dưới đây là một vài hình ảnh về chuyến khảo sát.

Thông tin đóng góp, chung tay cùng Nhóm Chắp Cánh Ước Mơ

Mọi đóng góp các bạn có thể gửi về:

  • Tên TK: Phạm Duy Chi An
  • Số tài khoản VND: 0331000475998
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank (VCB), chi nhánh Sài Gòn

  • Hoặc scan mã QR Code trong chức năng chuyển tiền trên ứng dụng Momo bên trên
  • Nội dung chuyển khoản: Họ tên + ung ho mien tay
  • Danh sách ủng hộ được cập nhật liên tục tại link http://bit.ly/2TZR69b

Trân trọng,
BĐH Chắp Cánh Ước Mơ.