Chung tay vì bà con miền Tây có nước sạch sử dụng

Nhóm Nhóm tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ đang trong quá trình khảo sát những địa phương hạn hán, ngập mặn nhưng chưa được hỗ trợ. Thảo luận phương án tốt nhất với địa phương (khoan giếng, nối đường ống, máy lọc nước,…). Đại diện nhóm sẽ trực tiếp tìm hiểu, làm việc, giám sát, nghiệm thu, chụp hình, báo cáo trực tiếp trên Fanpage.

Miền tây thân thương – những con người lạc quan nhất cũng phải khóc

Với Nhóm tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ, miền Tây chính là linh hồn của nhóm, là nơi đã sinh ra rất nhiều người trẻ tuyệt vời, nhiệt huyết đã đồng hành cùng Nhóm tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ hơn 10 năm qua trên mọi nẻo đường thiện nguyện. Đội ngũ việc-gì-khó-có-chúng-tôi của Nhóm tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ luôn dành một tình cảm đặc biệt cho miền Tây. Giữa một xã hội đầy tiêu cực, ganh đua, vật chất hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những điều tốt đẹp trong nhân cách ở những người miền Tây, những người mà ta đã được tiếp xúc: lạc quan, yêu đời, nghĩa tình và luôn tươi cười.

HÃY CHUNG TAY CỨU LẤY NHỮNG NỤ CƯỜI ĐÓ. Từ một ý tưởng của thành viên người miền Trung, một vài thành viên của nhóm có bàn với nhau và cuối cùng quyết định kêu gọi vận động khẩn thiết mọi người hãy cùng đồng lòng góp chút công sức để cứu nguy cho miền Tây vì:

  • Sẽ rất nhiều, rất nhiều ước mơ đến trường bị dập tắt sau đợt hạn hán này. Những Bác sĩ, Kĩ sư, Giáo viên,…tài năng tương lai của Đất Nước sẽ bị nhấn chìm trong vòng xoáy của sự nghèo đói mà không thể thoát ra được.

Điều này cũng có lợi cho chính Bạn vì:

  • Miền Tây là vựa nông sản của cả nước, nếu Miền Tây có mệnh hệ gì thì Gạo, Rau, Trái Cây,….sẽ ầm ầm tăng giá vì thiếu nguồn cung, thậm chí là không có để ăn.
  • Tỉ lệ thất nghiệp lên cao, càng nhiều Người lao động đổ ào ạt về Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương,….kéo theo thiếu hụt việc làm, người vô gia cư, tệ nạn trộm cắp, trật tự xã hội bị uy hiếp.
  • Bất kì nơi nào trên Đất Nước này, bất kỳ ai khi gặp khó khăn, không nghi ngờ gì miền Tây và Người miền Tây sẽ dốc cạn tài lực mà giúp đỡ. Đây là lúc báo đáp miền Tây.
Ruộng đất khô cằn, ai cũng chạnh lòng. Ảnh: Vnexpress
Hình ảnh không thể xót xa hơn. Ảnh: Vnexpress
Bà con miền Tây đang phải đối mặt với hạn mặn nghiêm trọng. Ảnh: Vnexpress

Giai đoạn này, cả thế giới đang phải đương đầu với đại dịch toàn cầu nCoV-19, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Virus đang lây lan với tốc độ cực nhanh với những lộ trình vô cùng phức tạp, vì vậy ngăn chặn dịch bệnh bùng phát đang là ưu tiên hàng đầu, thu hút gần như tất cả tài lực quốc gia, nên việc giải cứu miền Tây hiện tại dù cũng đang bức thiết nhưng trở nên bị giới hạn phần nào.

Nhóm Nhóm tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ đang trong quá trình khảo sát những địa phương hạn hán, ngập mặn nhưng chưa được hỗ trợ. Thảo luận phương án tốt nhất với địa phương (khoan giếng, nối đường ống, máy lọc nước,…). Đại diện nhóm sẽ trực tiếp tìm hiểu, làm việc, giám sát, nghiệm thu, chụp hình, báo cáo trực tiếp trên Fanpage.

Ngoài ra, bất kỳ các bạn TNV hay các MTQ nào đọc được bài viết này và có để xuất điểm (1 ấp, hoặc xã) cần hỗ trợ mà vẫn chưa may mắn được tiếp cận với các nguồn giúp đỡ khác, thì có thể comment ngay bên dưới bài post hoặc inbox vào page của nhóm. Nhóm sẽ cân nhắc để hỗ trợ bằng hết sức lực của mình.

Thông tin đóng góp, chung tay cùng Nhóm Chắp Cánh Ước Mơ

Mọi đóng góp các bạn có thể gửi về:

  • Tên TK: Phạm Duy Chi An
  • Số tài khoản VND: 0331000475998
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank (VCB), chi nhánh Sài Gòn

  • Hoặc scan mã QR Code trong chức năng chuyển tiền trên ứng dụng Momo bên trên
  • Nội dung chuyển khoản: Họ tên + ung ho mien tay
  • Danh sách ủng hộ được cập nhật liên tục tại link http://bit.ly/2TZR69b

Trân Trọng,
BĐH Nhóm Tình Nguyện Chắp Cánh Ước Mơ