Nhóm tình nguyện cộng đồng Chắp Cánh Ước Mơ

Xuất phát từ tinh thần thiện nguyện, đến nay Nhóm đã có hơn 12 năm hành trình và đã chắp cánh cho những ước mơ vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục đến trường.

Nhóm từ thiện Chắp Cánh Ước Mơ là một tổ chức Phi Lợi Nhuận. Được thành lập vào ngày 08/05/2005 bởi một nhóm sinh viên có cùng trái tim thiện nguyện, cùng chung mục đích mang đến cho những ước mơ đang cần được chắp cánh để những ước mơ đó được hiện thực hóa và bay cao hơn.

Chúng tôi hiểu rằng, trong cuộc sống, bên cạnh những con người có cuộc sống no ấm và đầy đủ, là những mảnh đời còn vướng sự thiếu thốn cần sự giúp đỡ. Như một quy luật của cuộc sống, khi bạn đưa tay ra để chờ đón sự giúp đỡ thì sẽ luôn có những đôi tay ấm áp nắm lấy một cách chân thành.

Những thành viên sáng lập Nhóm Chắp Cánh Ước Mơ vào năm 2007.

Trước khi thành lập Nhóm, nỗi băn khoăn đầu tiên của những thành viên tiên phong đó là có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân sẵn sàng đóng góp để xoa dịu các mảnh đời cần lắm sự giúp đỡ, nhưng họ không biết tìm ở đâu một tổ chức có thể tin tưởng được. Điều thôi thúc tiếp theo là sự đồng cảm trong mỗi cá nhân luôn nghĩ về một nút thắt, bởi ở đâu đó có rất nhiều các bạn trẻ đầy nhiệt huyết, luôn luôn muốn góp một phần sức lực để chắp đôi cánh cho những ước mơ vừa chớm nở, song họ cũng không biết tìm ở đâu một cộng đồng cùng chí hướng để đồng hành. Đáp lại nỗi băn khoăn và lời kêu gọi từ sự đồng cảm đó, Nhóm tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ đã ra đời. 

Kể từ khi thành lập Nhóm cho đến nay, tất cả các thành viên trong Ban điều hành và các bạn Tình nguyện viên đều sẵn sàng cùng đồng hành, cùng sống và cống hiến hết mình cho một cuộc sống tốt đẹp hơn, nơi mà ước mơ sẽ không là giới hạn và giang rộng đôi cánh bay lên bầu trời.

Sau mỗi hành trình thiện nguyện, Nhóm tìm gặp những người bạn có cùng tấm lòng san sẻ yêu thương.
Những cuộc hành trình đã đi qua khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Đông Nam Bộ và Duyên hải miền Trung.
Nhóm trưởng thành từng ngày và tiếp tục duy trì tinh thần thiện nguyện rực lửa như những ngày đầu thành lập.

Hoạt động với mục tiêu “Khi nào còn những ước mơ cần được chắp cánh, khi đó sẽ còn những bàn tay chắp cánh ước mơ…”, sau hơn 12 năm hoạt động, Nhóm đã thực hiện hơn 30 cuộc hành trình từ nhỏ đến lớn tại các mái ấm tình thương tại Tp.HCM, Đông Nam Bộ, các trường học vùng sâu vùng xa miền Đồng bằng sông Cửu Long, miền Trung và Tây Nguyên… mỗi chuyến đi mang đến hàng trăm phần quà, suất học bổng cho những mảnh đời cần lắm những vòng tay ấm áp chia sẻ yêu thương từ cộng đồng và xã hội. Rồi từ những chuyến đi, dù phần quà chỉ một một quyển sách hay miếng bánh, các em đều nâng niu và bày tỏ sự mừng rỡ, ấm áp qua nụ cười mà các em gửi đến Nhóm. Chính điều đó lại tiếp thêm động lực cho Nhóm duy trì hoạt động cho đến ngày hôm nay.

…và những phần quà nhỏ nhưng ý nghĩa trao tay các em học sinh vùng xa xôi, khó khăn được diễn ra hàng năm.
Mỗi phần quà mang đến những nụ cười cho các trẻ thơ đang cần sự giúp đỡ.
…và Nhóm vẫn san sẻ yêu thương cùng những ước mơ cần được chắp cánh…

Xem thêm một số hình ảnh về các chương trình Nhóm từ thiện Chắp Cánh Ước Mơ đã thực hiện: tại đây và CCUMGalery

Theo dõi các hoạt động của Nhóm tại https://www.facebook.com/chapcanhuocmo.org/